Tuyên truyền xung kích không những là một khoa học mà còn là một nghệ thuật. Đó là sự tổng hợp của nghệ thuật nói, nghệ thuật diễn đạt, nghệ thuật biểu diễn văn hóa văn nghệ và nghệ thuật tác động vào lòng người một cách truyền cảm đến với người nghe. Chính vì vậy, Liên hoan tuyên truyền xung kích lực lượng vũ trang Quân khu 7 khối Sư đoàn và Nhà trường với chủ đề “Bản hùng ca Quân khu 7” là dịp để các đội tuyên truyền xung kích phát huy hết khả năng của mình trong công tác tuyên truyền miệng.

Mang đến liên hoan tuyên truyền xung kích lần này, các đội tuyên truyền xung kích khối sư đoàn, nhà trường đã thật sự đổi mới cả về hình thức và nội dung tuyên truyền. Những chương trình các đội thể hiện trên sân khấu đã chứng minh được sự tập trung, sự luyện tập nghiêm túc cho liên hoan.

Tiết mục múa "Đóa sen dâng Người" của Trường Trung cấp Quân y 2

Xuyên suốt liên hoan chính là những chương trình với chủ đề thể hiện rõ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình. Với cách dàn dựng và lối dắt chuyện mạch lạc, linh hoạt, những câu chuyện đưa người xem đến một kết thúc thật hoàn hảo, thật nhân văn và trong đó cũng có những câu chuyện để lại nhiều suy nghĩ và xúc động.

Hiện nay, cùng với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính qui, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu vững mạnh, việc phát huy tốt các đội tuyên truyền xung kích trong nhiệm vụ tuyên truyền miệng trong đó tuyên truyền xung kích là một lực lượng mũi nhọn trong công tác tư tưởng trong tình hình mới.

Liên hoan thành công tốt đẹp với sự góp mặt của 16 tuyên truyền viên chính cùng 45 tiết mục văn hóa văn nghệ trong các chương trình với chủ đề tuyên truyền đa dạng 8 kịch bản tuyên truyền đều do cán bộ, chiến sĩ các đơn vị sáng tác, với bố cục chặt chẽ xuyên suốt, cân đối hài hòa, bám sát chủ đề và định hướng tuyên truyền với chủ đề “Bản hùng ca Quân khu 7”.

Kết quả

Chương trình đạt Giải A:

1. Đội tuyên truyền xung kích Trung đoàn 5 – Sư đoàn 5

2. Đội tuyên truyền xung kích Trường Quân sự Quân khu 7

3. Đội tuyên truyền xung kích Trung đoàn 88 – Sư đoàn 302

4. Đội tuyên truyền xung kích Trung đoàn 4 – Sư đoàn 5

Chương trình đạt Giải B:

1. Đội tuyên truyền xung kích Trung đoàn 271 – Sư đoàn 5

2. Đội tuyên truyền xung kích Trường Trung cấp Quân y 2

3. Đội tuyên truyền xung kích Sư đoàn 317

4. Đội tuyên truyền xung kích Trường Cao đẳng Nghề số 7

5. Kịch bản xuất sắc nhất: “Học tập và làm theo lời Bác, Trung đoàn 5 vững bước tiến lên” của Đội tuyên truyền xung kích Trung đoàn 5 – Sư đoàn 5

Ban tổ chức cũng tặng bằng khen cho 10 tuyên truyền viên và 17 tiết mục xuất sắc trong liên hoan

Bài, ảnh: Tuấn Anh