Với quyết tâm đạt thành tích cao tại các đợt hội thao đặc công và hội thao bắn súng toàn quân năm 2016, các đội tuyển hội thao của Quân khu 7 đang nỗ lực luyện rèn bằng tinh thần, trách nhiệm cao nhất.

Tiết trời Tây Ninh những ngày này nắng, mưa thất thường. Thế nhưng tinh thần luyện tập của Đội tuyển đặc công Quân khu 7 trên thao trường của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh mỗi lúc càng hăng say.

Ở nội dung bắn súng quân dụng K54, AK bài 1… mỗi vận động viên tập trung cao nhất trong từng đường ngắm, yếu lĩnh động tác, thời cơ tiêu diệt mục tiêu. Với nội dung bắn súng K54, AK bài 4 và súng RPD, SVĐ, ngoài yêu cầu yếu tố thiện xạ, đòi hỏi mỗi vận động viên phải rèn luyện sức khỏe tốt, kỹ năng phối hợp đồng đội nhịp nhàng, chính xác.

Đội tuyển bắn súng nam nỗ lực luyện tập. Ảnh: Phước Đạt

 Cùng với đó, các vận động viên đặc công còn luyện tập nhiều nội dung khác như: chạy 3.000 m vũ trang; vượt vật cản; bơi vũ trang; kỹ thuật đặc công chống khủng bố; chiến thuật đặc công tiến công lực lượng khủng bố, giải thoát con tin trong nhà cao tầng, tập kích địch phòng ngự, võ chiến đấu…

Thượng tá Nguyễn Ngọc Oanh, Phó trưởng Phòng đặc công - Bộ Tham mưu Quân khu cho biết: Đoàn vận động viên Đặc công Quân khu gồm 45 đồng chí cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên tập trung huấn luyện từ ngày 18/8. Quá trình luyện tập, mặc dù điều kiện thời tiết khắc nghiệt, anh em luyện tập với cường độ rất cao, gian khổ nhưng toàn đội luôn an tâm tư tưởng, nỗ lực, cố gắng với quyết tâm đạt kết quả cao nhất ở đấu trường toàn quân.

Đến với thao trường bắn đạn thật của Sư đoàn 5 những ngày qua, chúng tôi cảm nhận nắng, gió thao trường không ảnh hưởng đến sự quyết tâm khổ luyện của đội tuyển bắn súng bộ đội thường trực và dân quân tự vệ Quân khu 7.

Vừa hoàn thành đợt bắn bài 1 K54 với kết quả 260 điểm, Thiếu úy chuyên nghiệp Nguyễn Thị Đoan Trang- vận động viên đội tuyển nữ khối bộ đội thường trực phấn khởi chia sẻ: Được chọn vào đội tuyển của Quân khu tham gia hội thao bắn súng toàn quân là niềm vinh dự rất lớn của mỗi vận động viên nên chúng tôi đều xác định trách nhiệm và quyết tâm mình.

Trước những yêu cầu ngày càng cao đối với vận động viên tham gia hội thao, trong đó những yếu tố như tâm lý, kỹ năng, sức khỏe và khắc phục điều kiện thời tiết giữ vai trò quyết định. Chính vì thế, không kể nắng nóng oi bức, hay gió giật, liên tục các vận động viên tranh thủ thời gian luyện tập các bài bắn với sự nỗ lực cố gắng để nâng cao thành tích trong huấn luyện và thi đấu.

 Không khí luyện tập thêm sôi nổi bởi có sự tranh tài giữa các đội nam và đội nữ. Không để kém thành tích đội nam,  các chị em đã tập trung cao độ trong từng yếu lĩnh động tác, thời cơ. Kết quả sít sao giữa các đội tuyển nam và đội tuyển nữ khiến cho các lượt bắn sau càng thêm gây cấn.

Ở mỗi vận động viên, sự mệt nhọc, vất vả dần tan biến và niềm vui hiện rõ sau mỗi đợt báo bia có nhiều điểm 10, điểm 9. Sau mỗi lần luyện tập, từng vận động viên nghiên cứu kỹ kết quả của mình, rút kinh nghiệm cho lần tập sau đạt thành tích tốt hơn.

Thường xuyên theo dõi, chỉ đạo, kiểm tra đội tuyển đặc công và các đội tuyển bắn súng Quân khu luyện tập tham gia hội thao  toàn quân, Thiếu tướng Võ Văn Cổ, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 7 biểu dương tinh thần khắc phục khó khăn, nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ chỉ huy, đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên trong thời gian qua. Với sự quyết tâm cao, các đội tuyển của Quân khu 7 đã đạt và vượt một số chỉ tiêu trong luyện tập so với kế hoạch. Ân cần, thăm hỏi, động viên, tặng quà vận động viên các đội, Thiếu tướng Võ Văn Cổ gửi gắm niềm tin các đội tuyển Quân khu với tinh thần vượt nắng thắng mưa, say sưa luyện tập, phát huy kết quả của các lần hội thao trước, sẽ đạt thành tích tốt tại đấu trường toàn quân sắp tới.

Bài, ảnh: PHƯỚC ĐẠT